Hạnh nhân có nguồn gốc từ Nam Á và Trung Đông nhưng là loại hạt được nhiều người Việt ưa chuộng vì ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Vậy hạnh nhân có lợi gì cho sức khỏe, có phải ai cũng ăn được hạnh nhân?
1. Hạnh nhân – loại hạt giàu dinh dưỡng
Hạnh nhân được sử dụng như một món ăn nhẹ rất phổ biến có lợi cho sức khỏe. Chúng rất giàu protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tiêu thụ hạnh nhân có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, duy trì cân nặng, sức khỏe tiêu hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Phân tích thành phần dinh dưỡng trong một khẩu phần hạnh nhân (khoảng 23 hạt thô) có chứa lượng các chất dinh dưỡng như sau:
-
Calo: 164
-
Đạm: 6g
-
Tổng lượng chất béo: 14g
-
Tổng lượng carbohydrate: 6g
-
Chất xơ: 3,5g
-
Đường: 1g
-
Magiê: 18% giá trị hằng ngày – DV
-
Mangan: 27% DV
-
Vitamin E: 48% DV