Rau khoai lang là loại rau có thể dùng để luộc hoặc xào, nấu canh ăn. Loại rau này chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe…
Rau khoai lang chứa nhiều vitamin B, C, E, β-caroten, biotin và các khoáng chất như sắt, magie, phospho, canxi, natri, kali, kẽm…
Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt giúp bồi bổ cơ thể và phòng ngừa và chữa trị nhiều bệnh.
Rau khoai lang phòng ngừa và chữa nhiều bệnh.
1. Rau khoai lang trị mụn
Lá rau non, đậu xanh, muối giã nát đắp lên những chỗ bị mụn sẽ giúp hút hết mủ nhọt của mụn bị vỡ.
2. Tốt cho bệnh quáng gà
Lá rau non xào với gan gà hoặc gan lợn có thể giúp người bị quáng gà thoát khỏi tình trạng khó chịu và ngăn ngừa bệnh tái phát.
3. Rau khoai lang lợi sữa
Với những mẹ thiếu sữa hoặc mất sữa cho con bú thì dùng lá rau lang xào với thịt lợn ăn sẽ có tác dụng lợi sữa rất hiệu quả.
4. Rau khoai lang giảm đau lưng
Bệnh đau lưng, mỏi gối có thể được hạn chế nếu người bệnh thường xuyên ăn rau lang hoặc lấy rau lang và mai rùa (vị thuốc quy bản), sắc nước uống hằng ngày.
Mai rùa cho vị thuốc quy bản.